Menu

VIP CARSVIP CARS

วีไอพี ( ญี่ปุ่น : ビップカー ) เป็นแนวโน้มการปรับเปลี่ยนรถที่แปลจากภาษาญี่ปุ่น Romanised . ‘แต่ง’ ระยะ หมายถึงการปรับเปลี่ยนรถยนต์หรูของญี่ปุ่นเพื่อให้พวกเขาลดตำแหน่งและกว้างขึ้นด้วยล้อก้าวร้าวมากขึ้นการระงับและชุดตัวถัง รถยนต์สไตล์วีไอพีโดยทั่วไปจะมีขนาดใหญ่ราคาแพงขับเคลื่อนล้อหลังรถเก๋งแม้จะชื่นชอบยานยนต์บางครั้งใช้รถคันอื่น ๆ เช่นรถมินิแวนและรถ Kei รถวีไอพีเคยเกี่ยวข้องกับยากูซ่าแล้วอย่างไรก็ตามการปรับเปลี่ยนสไตล์วีไอพีเป็นส่วนย่อยของตัวเองเช่นการปรับเปลี่ยนยานยนต์ เป็นแนวโน้มที่มันแตกต่างจากต้นกำเนิดดั้งเดิมของคำว่าวีไอพีอื่นที่เกี่ยวข้องกับแนวคิดของ ‘บุคคลที่สำคัญมาก’ วีไอพีได้กลายเป็นจัดสรรหลวมของคำชุลมุนในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบที่นอกเหนือไปจากการระบุแบบดั้งเดิมของรถวีไอพี

ประวัติ

การปรับเปลี่ยนสไตล์วีไอพีและประวัติศาสตร์ของพวกเขามักถูกเชื่อมโยงกับยากูซ่า การใช้รถยนต์JDM ที่มีการปรับเปลี่ยนเกี่ยวกับการสร้างรถลีมูซีนพวกอันธพาลสามารถหลีกเลี่ยงการตรวจจับโดยตำรวจและแก๊งคู่แข่งได้

ทั้งนักแข่งรถในโอซาก้า และ Kanto Bōsōzoku (รถจักรยานยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ในญี่ปุ่น) ได้นำรูปแบบต่างๆมาใช้ ผู้ขับขี่บนถนนโอซาก้าหลังจากประสบปัญหาการปราบปรามตำรวจหลายทางที่ทางด่วน Hanshinในช่วงต้นทศวรรษ 1990 หันไปใช้รถเก๋งหลังจากที่ตำรวจได้กำหนดเป้าหมายรถสปอร์ตเพื่อล่องเรือในขณะที่ยังเหลือโหมดไม่ระบุตัวตน แก๊งค์ของโกโตกุได้ใช้วิธีการที่แตกต่างกันออกไปโดยการปรับแต่งรถเก๋งด้วยขดลวดตัดและผ้าพันคอและมักเป็นตัวหนาและเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “Yankee Style” ความหมายของสไตล์ของพวกเขาถูกนำมาจากรถแข่ง Super Silhouette ของปี 1970 และ 1980. พวกเขายังขับรถโดยประมาทเช่นการจราจรติดขัดและหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าผ่านทาง เพื่อใช้เลียนแบบคู่หูยากูซ่าพวกเขาใช้รถเก๋งสีดำขนาดใหญ่

ลักษณะ

รถยนต์ที่เกี่ยวข้องกับการปรับเปลี่ยนสไตล์วีไอพีมักมีลักษณะทั่วไปเช่นล้อปลายสูงที่มีจานมากเกินไป (โดยทั่วไปแล้วจะมีการออกแบบที่กว้าง) ที่มีการชดเชยต่ำที่นั่งอยู่กับรถเก๋ง, ไอเสียที่ติดออกผ่านกันชนหลัง (แม้ว่าจะไม่เน้นมากในวันนี้) bodykit หรือชุดริมฝีปากสีมันวาวและความสูงนั่งลดลง ไม่แปลกที่จะเห็นcamberลบมากในรถยนต์สไตล์วีไอพีจำนวนมาก สีแบบดั้งเดิมของรถสไตล์วีไอพีมักเป็นสีดำขาวสีเทาและสีเงิน การปรากฏตัวของยานพาหนะเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นที่สนใจและเป็นที่สนใจของญี่ปุ่นเนื่องจากการเป็นเจ้าของรถประเภทนี้มีราคาแพงโดยคำนึงถึงภาระ ภาษีประจำปี

รถยนต์

สไตล์วีไอพีรถยนต์ส่วนใหญ่เป็นรถญี่ปุ่นและยุโรปเช่นนิสสันประธาน , นิสสัน Cima , นิสสันเซดริก , นิสสันกลอเรีย , นิสสัน Fugaที่โตโยต้า Celsior , โตโยต้าเซ็นจูรี่ , โตโยต้าคราวน์ , โตโยต้า Aristo ในฐานะที่เป็นผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์เริ่มทำ VIP เวอร์ชันของตัวเองทุกอย่างจาก minivans เช่นToyota EstimaและHonda Odysseyไปจนถึงรถยนต์ขนาดเล็กเช่นSuzuki CappucinoและToyota bBได้รับการแก้ไขที่คล้ายคลึงกัน ผู้ที่ชื่นชอบในสหรัฐฯใช้USDMเทียบเท่าเช่นเล็กซัส GS , เล็กซัส LS , Infiniti Q45และInfiniti M45

บริษัท มอเตอร์สปอร์ตและหลังการขายImpulยังเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับชุดอุปกรณ์ก่อสร้างสำหรับเจ้าของรถสไตล์วีไอพี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *